21 Google Doodle tốt nhất năm 2017

Ngày kỷ niệm của Google – Ngày 7 tháng 9 năm 1996 chứng kiến ​​sự ra đời của trang web và công cụ tìm kiếm phổ biến nhất từng tồn tại đó là Google. Tôi thực sự không thể nhớ ngày gần đây nhất mà tôi không sử dụng ứng dụng của Google. Google 1996 đến 2017 – 21 năm kỷ niệm Google. Kite Design xin giới thiệu đến các bạn 21 Google Doodle tốt nhất năm 2017.

#1. Đêm giao thừa và ngày đầu năm mới – 31/12 /2016 và 01/01/2017

Google Doodle đêm giao thừa và ngày đầu năm mới 2017

Google Doodle đêm giao thừa và ngày đầu năm mới 2017
Google Doodle đêm giao thừa và ngày đầu năm mới 2017

Tiễn năm cũ 2016 và đón năm mới 2017 Google cho ra mắt Google Doodle rất dễ thương, tươi trẻ. Đây được xem là món quà năm mới mà Google dành đến cho mọi người.

#2. Kỷ niệm 100 năm Khu bảo tồn Thiên nhiên Nga – 11/01/2017

Google Doodle kỷ niệm 100 năm Khu bảo tồn thiên nhiên Nga
Google Doodle kỷ niệm 100 năm Khu bảo tồn thiên nhiên Nga

Cách đây một thế kỷ, Nga đã thành lập khu bảo tồn thiên nhiên Zapovednik đầu tiên của mình, Khu bảo tồn thiên nhiên Barguzinsky, nằm ở Buryatia, phía đông bắc của Hồ Baikal.

Doodle của Google được thể hiện theo phong cách woodblock gợi nhớ tem bưu chính của Nga được phát hành cho nửa năm trăm năm của Barguzin và lấy cảm hứng từ 6 khu vực tự nhiên được bảo vệ đặc biệt: Khu bảo tồn thiên nhiên Barguzin, Vườn quốc gia Ergaki (aka Yergaki), Vườn quốc gia Bắc cực Nga, Hồ Baikal đông lạnh), Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kronotsky và Khu bảo tồn Thiên nhiên Dalnevostochny Morskoy (Khu Bảo tồn Thiên nhiên Viễn Đông).

#3. Sinh nhật lần thứ 86 của Flora Nwapa – 13/01/2017

Google Doodle Sinh nhật lần thứ 86 của Flora Nwapa
Google Doodle Sinh nhật lần thứ 86 của Flora Nwapa

Flora Nwapa, nhà văn nữ đầu tiên của Nigeria và nhà văn nữ tiếng Anh đầu tiên của Châu Phi, đã thu hút sự chú ý của cả đời người lớn. Bà không chỉ là một tác giả hoàn hảo, mà còn là một nhà xuất bản, công chức, và một nhà hoạt động xã hội.

#4. Ngày Martin Luther King Jr – 16 / 01 / 2017

Google Doodle Ngày Martin Luther King Jr
Google Doodle Ngày Martin Luther King Jr

Doodle ngày nay, do nghệ sĩ khách mời Keith Mallett, nắm bắt được một trong những chủ đề chính trong bài diễn văn của King: sự thống nhất. “Tất cả cuộc sống đều có mối liên hệ với nhau,” anh nói. “Tất cả chúng ta đều được sống cùng nhau.” Vua đã thúc giục người Mỹ ở mọi chủng tộc “làm việc với một thế giới anh em, hợp tác và hòa bình.

#5. Sinh nhật lần thứ 125 của Bessie Coleman – 26/01/2017

Google Doodle Sinh nhật lần thứ 125 của Bessie Coleman
Google Doodle Sinh nhật lần thứ 125 của Bessie Coleman

Sinh ra tại Texas trong một gia đình của 13 trẻ em, Coleman đi bốn dặm mỗi ngày để tách biệt, một phòng học của mình. Cô là một độc giả giỏi và xuất sắc về toán học và đã cân bằng việc học tập của cô trong khi giúp cha mẹ cô thu hoạch bông. Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã có những điểm tham quan của mình đặt trên một cái gì đó lớn.

“Ở tuổi 23, Coleman chuyển đến Chicago, nơi cô làm hai việc với một nỗ lực để tiết kiệm đủ tiền để ghi danh vào trường hàng không. Sau 5 năm làm việc, cô chuyển tới Paris để học, vì không có trường học nào ở Mỹ chấp nhận cô vì chủng tộc và giới tính của cô. Chỉ một năm sau, Coleman trở thành nữ phi công đầu tiên của người Mỹ gốc Phi và gốc Mỹ và là người đầu tiên nhận được giấy phép bay quốc tế của Fédération Aéronautique Internationale.

#6. Ngày Valentine – 14/02/2017

Google Doodle Valentine 2017
Google Doodle Valentine 2017

Tê tê là ​​loài động vật có vú duy nhất trên thế giới. 8 loài tê tê đi lang thang vùng hoang dã của châu Á và châu Phi là những loài bơi lội mạnh mẽ dựa vào lưỡi dài của họ và tăng cường khứu giác để tìm nguồn dinh dưỡng.

Đáng buồn thay, tê tê là ​​động vật có vú bị buôn bán nhiều nhất trên thế giới, và tất cả 8 loài đều đối mặt với một mối đe dọa đáng kể từ kẻ săn trộm và buôn lậu. Xem Quỹ Bảo vệ Động vật Hoang dã Thế giới  để tìm hiểu thêm về cảnh ngộ của tê tê và hỗ trợ các nỗ lực của WWF để cứu tê tê và các loài nguy cấp khác.

#7. 7 hành tinh ngoại cỡ Trái đất được khám phá!

Google Doodle 7 hành tinh ngoại cỡ Trái đất được khám phá
Google Doodle 7 hành tinh ngoại cỡ Trái đất được khám phá

Ngày 22/02/2017 NASA công bố đã phát hiện 7 hành tinh với kích cỡ tương đương Trái Đất có khả năng có sự sống. 7 hành tinh này nằm cùng một hệ và cách Trái Đất 39 năm ánh sáng.

#8. Carnaval Brazil – 28/02/2017

Google Doodle Carnaval Brazil
Google Doodle Carnaval Brazil

Brazil Carnaval là một cuộc diễu hành kéo dài một tuần, nhạc samba, trang phục theo chủ đề, và khiêu vũ tổ chức một thời gian vui vẻ và đam mê trước khi Mùa Chay bắt đầu. Carnaval của Rio de Janeiro được coi là lớn nhất, với tới 2 triệu người tham gia.

#9. Ngày quốc tế phụ nữ – 08/03/2017

Google Doodle Ngày quốc tế phụ nữ 08/03
Google Doodle Ngày quốc tế phụ nữ 08/03

Ngày quốc tế phụ nữ năm nay, Google đã chọn cách nhìn lại quá khứ để chào mừng một số người tiên phong nữ đã mở đường cho ngày hôm nay.

“Doodle hiển thị của chúng tôi có một cô gái nhỏ mà bà của cô đã kể cho cô ấy câu chuyện đi ngủ sớm nhất: câu chuyện về nữ anh hùng lịch sử yêu thích của cô. Cô bé đến thăm 13 người phụ nữ xuất sắc trong trí tưởng tượng của cô, đưa chúng tôi đi theo một hành trình kéo dài hàng thế kỷ và vòng quanh thế giới.

#10. Holi Festival – 13/03/2017

Google Doodle Holi Festival 2017
Google Doodle Holi Festival 2017

Ngày nay, những bức thư của Google đang mang một bộ màu tươi mới để tôn vinh lễ hội Holi. Trùng hợp với sự xuất hiện của mùa xuân, lễ hội sôi động trông rất giống với Doodle: mọi người chạy vòng quanh nhau một cách vui vẻ che giấu nhau trong một cầu vồng màu phấn.

Trong đám mây đỏ, xanh, vàng, xanh lá cây, và mọi thứ ở giữa, những người tham dự lễ hội thường có thể thấy cười, hát và nhảy múa trên đường phố. Sự kiện vui mừng diễn ra ở Ấn Độ, Nepal và các quốc gia khác trên thế giới, theo truyền thống đánh dấu sự thành công của điều ác. Nó cũng mang lại cho gia đình và bạn bè cơ hội để đơn giản đến với nhau, thưởng thức một ‘Festival of Colors’ đầy sức sống mà không nghi ngờ gì nữa.

#11. Ngày đầu tiên của mùa xuân – 20/03/2017

Google Doodle ngày đầu tiên của mùa xuân 2017
Google Doodle ngày đầu tiên của mùa xuân 2017

Ngày 20/03 là ngày thứ 79 trong mỗi năm thường (ngày thứ 80 trong mỗi năm nhuận). Còn 286 ngày nữa trong năm. Đây cũng thường là ngày đầu của mùa xuân (xuân phân) ở Bắc Bán Cầu, và ngày đầu của mùa thu (thu phân) ở Nam Bán Cầu, do đó nó thường là ngày lễ truyền thống Norouz của người Iran ở nhiều quốc gia.

#12. Doodle 4 Google 2017 Winner – 31/03/2017

Google Doodle 4 Google 2017 Winner
Google Doodle 4 Google 2017 Winner

5 nhà vô địch vô cùng tài năng đã dành cả ngày tại Google HQ ở Mountain View, California. Trong số 5 kiệt tác này, học sinh lớp 10 của Connecticut ,  Doodle của Sarah Harrison, ‘Một tương lai hoà bình’  được chọn là người chiến thắng trong cả nước! Ngày nay, hàng triệu người ở Hoa Kỳ có thể được hưởng chủ của mình trên trang chủ của Google.

“Sarah nói,” Tương lai của tôi là một thế giới mà tất cả chúng ta có thể học cách yêu thương nhau mặc dù tôn giáo, giới tính, chủng tộc, dân tộc, hoặc tình dục của chúng ta. Tôi ước mơ về một tương lai nơi mọi người an toàn và được chấp nhận bất cứ nơi nào họ đi, bất kể họ là ai. ”

#13. Ngày trái đất – 22/04/2017

Google doodle ngày trái đất 2017
Google doodle ngày trái đất 2017

Với ước tính 4,543 tỷ năm tuổi, trái đất vẫn là vật thể duy nhất được biết đến trong vũ trụ được biết là sống trong cảng. Đây cũng là hành tinh dày đặc nhất trong Hệ mặt trời và là hành tinh lớn nhất trong bốn hành tinh. Đó là một danh sách đầy cảm hứng về phẩm chất, nếu bạn hỏi chúng tôi.

Doodle ngày hôm nay theo sau câu chuyện về một con cáo đang mơ về một trái đất bị ô nhiễm và ảnh hưởng xấu do thay đổi khí hậu. Con cáo thức dậy với giật mình, và khẩn trương bắt đầu thay đổi lối sống nhỏ để chăm sóc Trái Đất. Dọc đường đi, con cáo tìm kiếm bạn bè – bao gồm  Momo con mèo và ếch ưa thích của Google Weather   – để tham gia nhiệm vụ của mình để bảo vệ và nuôi dưỡng môi trường.

#14. Thám hiểm tàu ​​vũ trụ Cassini giữa Sao Thổ và Sao Nhẫn – 26/04/2017

Google Doodle thám hiểm tàu ​​vũ trụ Cassini giữa Sao Thổ và Sao Nhẫn 2017
Google Doodle thám hiểm tàu ​​vũ trụ Cassini giữa Sao Thổ và Sao Nhẫn 2017

Ngày nay,  tàu vũ trụ Cassini  bắt đầu một loạt các cuộc di chuyển giữa Saturn và nhẫn của nó. Những cuộc nhào lộn vũ trụ này là một phần của ” Grand Finale ” của Cassini , một bộ quỹ đạo cung cấp Earthlings một cái nhìn chưa từng thấy ở hành tinh lớn thứ hai trong hệ mặt trời của chúng ta.

#15. Ngày giáo viên (Hoa Kỳ) – 09/05/2017

Google doodle ngày giao viên ở Hoa Kỳ 2017
Google doodle ngày giao viên ở Hoa Kỳ 2017

Chúc mừng ngày Nhà giáo! Vào ngày này chúng ta dành một chút thời gian để đánh giá cao những người dành cuộc sống của mình để khuyến khích sự phát triển trí tuệ của chúng ta, thông qua toán học, sinh thái học, thiên văn học, hóa học, sinh học hoặc bất kỳ chủ đề nào khác mà chúng ta có thể khám phá. Giáo viên nuôi dưỡng trí thông minh, khả năng sáng tạo và kỹ năng tư duy phê bình, giúp chúng ta phát triển toàn diện hơn.

#16. Sinh nhật lần thứ 66 của Gilbert Baker – 02-06-2017

Google doodle sinh nhật lần thứ 66 Gilbert Baker 2017
Google doodle sinh nhật lần thứ 66 Gilbert Baker 2017

Hình tượng trưng ngày hôm nay có một chút màu sắc hơn nhờ Gilbert Baker, người sáng tạo ra chiếc cầu vồng, một biểu tượng tự hào và tự do cho cộng đồng LGBTQA +.

Tự dạy mình khâu, Baker đã sử dụng kỹ năng của mình để làm việc cho cộng đồng đồng tính ở San Francisco, làm cho các biểu ngữ cho cuộc tuần hành và phản đối. Năm 1978, Baker đã sử dụng những kỹ năng này để tạo ra một biểu tượng mới cho cộng đồng LGBT để thay thế tam giác màu hồng, một biểu tượng của sự đàn áp và tàn phá từ việc phân loại những người LGBT của Đức Quốc xã trong Thế chiến II. Rainbow của Baker là một biểu tượng tích cực và lễ kỷ niệm.

#17. Kỷ niệm lần thứ 140 của Wimbledon – 03/07/2017

Google doodle kỷ niệm lần thứ 140 Wimbledon 2017
Google doodle kỷ niệm lần thứ 140 Wimbledon 2017

Doodle đánh dấu 140 năm của giải vô địch Wimbledon, giải đấu quần vợt lâu đời nhất thế giới. Hàng năm, hàng trăm người chơi tham gia chiến thắng trong sự kiện Grand Slam này. Wimbledon đã thu hút đám đông kể từ khi bình minh của quần vợt chuyên nghiệp, cách trở lại khi người chơi đã sử dụng vợt bằng tay làm bằng tay. Giải đấu được biết đến với sân cỏ, được duy trì hoàn hảo đến 8mm gọn gàng – một chiều cao chắc chắn cho bàn chân đang chuyển động nhanh.

#18. Ngày thứ 4 của tháng 7 – 04/07/2017

Google doodle ngày thứ 4 của tháng 7 năm 2017
Google doodle ngày thứ 4 của tháng 7 năm 2017

Cho dù bạn biết nó như là ngày thứ tư của tháng 7, Ngày độc lập, hay đơn giản là ngày sinh nhật của Mỹ, thì ngày hôm nay của Doodle kỷ niệm một ngày quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ. 241 năm trước, vào ngày 4 tháng 7 năm 1776, Quốc hội Lục địa đã bỏ phiếu thông qua Tuyên bố Độc lập, một văn kiện tuyên bố tự do khỏi Anh Quốc. Và vì thế Hoa Kỳ đã ra đời. Mỗi năm vào ngày này, người Mỹ từ bờ biển đến bờ biển đoàn kết để kỷ niệm sự ra đời của đất nước họ với truyền thống như diễu hành, bắn pháo hoa, và barbecuing với gia đình và bạn bè.

Doodle ngày hôm nay được lấy cảm hứng từ Stephen Mather (sinh ngày 4 tháng 7), một nhà bảo tồn nổi tiếng và là giám đốc đầu tiên của Dịch vụ Công viên Quốc gia. NPS được tạo ra bởi Tổng thống Woodrow Wilson năm 1916. Trong hơn một thế kỷ, các công viên quốc gia của Hoa Kỳ rộng khoảng 84 triệu acres và có hơn 275 triệu du khách mỗi năm.

#19. Kỷ niệm Dolores del Río – 03/08/2017

Google doodle kỷ niệm Dolores del Río 2017
Google doodle kỷ niệm Dolores del Río 2017

Khi Dolores Del Río gặp nhà làm phim người Mỹ Edwin Carewe, tài năng của cô đã rất quyến rũ đến nỗi ông thuyết phục cô chuyển tới California. Một khi đã có, sự nghiệp diễn xuất của Del Ríos sẽ thành lập cô như là một nhân vật mang tính biểu tượng trong thời kỳ vàng son của nền điện ảnh Mexico. Được coi là ngôi sao Hollywood Latin chéo đầu tiên của Mỹ, cô ấy sẽ mở đường cho các thế hệ các diễn viên theo.

#20. Kỷ niệm 44 năm sinh của Hip Hop – 11/08/1973

Google doodle kỷ niệm 44 năm sinh của Hip Hop 2017
Google doodle kỷ niệm 44 năm sinh của Hip Hop 2017

 

Vào ngày 11 tháng 8 năm 1973, một nghệ sỹ 18 tuổi, DJ người Jamaica-Mỹ, người mang tên Kool Herc, đã ném mứt trở lại trường học tại số 1520 Sedgwick Avenue ở Bronx, New York. Trong thời gian của mình, anh đã quyết định làm một điều gì khác. Thay vì chơi các bài hát đầy đủ, anh chỉ chơi các phần nhạc cụ, hay ‘nghỉ’ – những phần mà anh nhận thấy đám đông đã đi hoang dã. Trong những lần “nghỉ giải lao” này, bạn của anh, Coke La Rock, đã kích động đám đông bằng micrô. Và với điều đó, Hip Hop đã được sinh ra.

Tín dụng: Kevin Burke (sáng tạo / dẫn đầu UX, người làm phim hoạt hình, nhạc sĩ); Pedro Vergani (đạo diễn nghệ thuật / hoạt hình); Hélène Leroux (nhà thiết kế phim hoạt hình); Ryan Germick (đội dẫn đầu); David Lu, John Thompson, Mark Ivey, Kris Hom, Chris Wilson, Ben McMahan (kỹ sư); Perla Campos, Gregory Capuano (sản xuất).

#21. Great Eclipse của người Mỹ – 21/08/2017

Google doodle Great Eclipse của người Mỹ
Google doodle Great Eclipse của người Mỹ

Một nhật thực xảy ra khi mặt trăng đi qua giữa mặt trời và trái đất, ngăn không cho ánh sáng mặt trời chạm tới chúng ta.

Trong khi nhật thực không phải là hiếm hoi, một  tổng  nhật thực, khi người xem từ Trái đất đang ở trung tâm của bóng tối của mặt trăng, chỉ xảy ra một lần mỗi 18 tháng. Để xem một yêu cầu bạn phải ở đúng nơi trên trái đất, và nhật thực toàn phần ở cùng một vị trí chỉ xảy ra trung bình mỗi 375 năm.

[ Kite Sưu tầm & Biên tập ]

Bài viết cùng chủ đề