Designer hãy thiết kế, sáng tạo khác biệt

Trong cuộc sống ngày nay sự cạnh tranh là hết sức khắc nghiệt, đặt biệt đối với lĩnh vực thiết kế, sáng tạo đòi hỏi các bạn phải luôn luôn có sự đột phá trong thiết kế, sự phá cách, khác biệt và không nên rập khuôn. Làm sao giữa rất nhiều tác phẩm thiết kế, thì tác phẩm bạn phải nổi bật, phải khác biệt, gây ấn tượng mạnh với người khác ? Thế nên sáng tạo khác biệt là điều rất cần với 1 designer ngày nay

Khác biệt ngay từ trong suy nghĩ ?

“Think Different” câu slogan của Apple là minh chứng hùng hồn nhất cho sự khác biệt từ trong suy nghĩ.

Think different - Nghĩ khác đi
Think different – Nghĩ khác đi

Chúng ta cùng nhau nói về sự thành công của Apple để xem sự khác biệt đã giúp họ thành công như thế nào ?

Ngay từ logo của Apple chúng ta đã thấy ngay sự khác biệt từ cách nghĩ và cách sáng tạo. Một công ty chuyên sản xuất điện thoại lại lấy logo là quả táo cắn dở chả liên quan chút nào ?

Họ đã có sự suy nghĩ khác biệt về logo và thành quả là sự sáng tạo logo của họ cũng vô cùng khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Kết quả như chúng ta đã thấy là họ rất thành công, thành công từ sản phẩm và thành công về bộ nhận dạng thương hiệu.

Apple đã dám nghĩ và hành động khác biệt để tạo nên 1 logo được đánh giá cao về thiết kế, thẩm mỹ  và mang nhiều ý nghĩa, thông điệp của công ty. Đó là niềm cảm hứng cho các thế hệ design sau này.

Ngày nay khi nói về chủ đề thiết kế logo, thương hiệu thì các chuyên gia hay đưa logo táo khuyết ra là ví dụ, dẫn chứng…Và quan trọng hơn hết là họ muốn truyền cảm hứng đến thế hệ Designer trẻ. Niềm cảm hứng đó là hãy nghĩ khác đi, hãy sáng tạo khác biệt, đột phá…

Designer hãy thiết kế, sáng tạo thật khác biệt

Designer hãy sáng tạo, thiết kế thật khác biệt
Designer hãy thiết kế, sáng tạo khác biệt

” Muốn thành công phải khác biệt, muốn khác biệt phải sáng tạo ”

Đó như là kim chỉ nam cho Designer ngày nay. Để đạt được thành công, kiếm được nhiều tiền thì các thiết kế của bạn phải thật sự khác biệt và sáng tạo. Tuy nhiên sự khác biệt và sáng tạo trong sản phẩm của bạn phải được khách hàng và công chúng đón nhận, đó mới xem là thành công.

Một số thiết kế khác biệt, độc đáo và đã mang lại thành công

Logo hãng điện thoại Apple
Logo hãng điện thoại Apple
Bao bì trà túi lọc Hanger
Bao bì trà túi lọc Hanger
Name card của 1 nhiếp ảnh gia
Name card của 1 nhiếp ảnh gia

[ Kite Design ]